Bạc 925 là bạc gì? Bạc 925 có tốt không?

Trang sức bạc 925 có lẽ đã không còn xa lạ gì đối với những tín đồ trang sức, yêu thời trang. Một dòng bạc cao cấp có nguồn gốc từ nước Ý và được nhập khẩu vào thị trường Việt nam khoảng một vài năm trước. Món trang sức thực sự bùng nổ ở năm 2017 này khi sự phổ biến của trang sức bạc ngày càng tăng và hầu như mọi người trên khắp cả nước đều sử dụng. Mẫu mã đa dạng và chất lượng sản phẩm luôn là hai yếu tố quan trọng góp phần tạo nên vi trí và chỗ đứng cho dòng trang sức này. Cũng chính vì sự phổ biến nhanh chóng của dòng bạc này người dùng luôn đặt ra câu hỏi và thắc mắc như bạc 925 là bạc gì? Bạc 925 có tốt không… Cùng tìm hiểu và khám phá những điều bí ẩn đó qua bài viết này nhé.

Vòng tay sang trọng và đẳng cấp được làm từ bạc 925

1. Bạc 925 là gì? Có nguồn gốc từ đâu?

Bạc 925 vẫn thường được gọi với một cái tên khác là bạc Ý bởi vì bạc có nguồn gốc và xuất xứ tại nước Ý. Một quốc gia đi đầu với chất lượng bạc và những mặt hàng trang sức cao cấp. Bạc 925 được nghiên cứu bởi những người thợ hoàn kim bậc nhất từ nước Ý. Trải qua nhiều công đoạn nghiên cứu và thử nghiệm đã cho ra một công thức tổng hợp về cách chế tạo và những thành phần hỗn hợp tạo nên dòng bạc cao cấp này.

Bạc 925 chứa 92,5% là bạc và 7,5% là các hợp kim cao cấp khác

Bạc 925 là bạc gì? Thì dòng bạc 925 được chế tạo và kế thừa những đặc tính của bạc nguyên chất. Nhưng mang màu sắc và vẻ đẹp sáng bóng hơn so với bạc ta. Bạc 925 chứa 92,5% là bạc nguyên chất và 7,5% là hỗn hợp của những kim loại khác chủ yếu là bằng Đồng (Cu) và Niken (Zn). Do bạc nguyên chất, bạc ta có tính chất mềm dẻo và rất khó để tạo nên những sản phẩm đẹp mắt với họa tiết cầu kỳ. Do đó các nhà chế tạo trang sức mới tìm ra công thức để làm cho bạc trở nên cứng hơn và sáng bóng hơn đáp ứng được những yêu cầu khó khăn trong việc chế tạo những thiết kế tinh tế và chi tiết. 

Vòng tay được tác chế từ bạc 925

Thực ra bạc có tên gọi là bạc 925 do dòng trang sức này chứa 92,5% là bạc. Trước đây những con số khác nhau được đưa vào thử nghiệm như 92%, 92,6%…Nhưng kết quả thử nghiệm không đạt tiêu chuẩn so với độ sáng bóng và đẹp mắt của con số 92,5%. Do đó để tạo nên một sản phẩm đẹp mắt mà lại đạt tiêu chuẩn với độ cứng cáp và đẹp mắt thì phải chọn lượng bạc 92,5% để đưa vào sản xuất. Đến đây bạn đã biết bạc 925 là bạc gì rồi nhé, còn về bạc 925 có tốt không? thì cùng tham khảo tiếp nhé.

2. Bạc 925 có thật sự tốt không?

Bạc 925 có tốt không? Thì điều đầu tiên chúng ta phải nhắc đến chính là công dụng làm đẹp cho vẻ đẹp bề ngoài thêm sang trọng và tinh tế hơn. Giúp tạo nên phong cách cá tính riêng cho từng người đeo. Bên cạnh đó do bạc 925 được kế thừa những tính chất đặc biệt của bạc nguyên chất nên cũng có công dụng rất tốt trong việc bảo vệ sức khỏe của con người. Ví dụ như tính kỵ gió độc mà trong dân gian người ta vẫn hay sử dụng. Ngày nay với sự phát triển tiên tiến của khoa học con người ta đã chứng minh được rằng trang sức bạc có thể giúp kháng khuẩn và chống lại những độc tính gây nên trên làn da một cách hiệu quả. 

Bạc 925 giúp bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhỏ hiệu quả

Thông qua kiểm nghiệm thực tế  bạc 925 có khả năng hấp thu độc tính H2S và SO2 khi gặp những chất độc này bạc 925 sẽ bị chuyển màu và dần thì sẽ có tình trạng bạc bị đen, đây cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Tuy vậy dòng bạc này làm sáng và bóng rất dễ dàng, bạn có thể đem tới những cơ sở uy tín để đánh bóng và xi, mạ bạc hoặc bạn cũng có thể dùng những phương pháp dân gian như sử dụng trang và muối hay nước gạo để làm sáng bóng tại nhà.

Bạc 925 thường bị đen, xỉn màu khi tiếp xúc với chất độc hại

Như vậy qua bài này bạn đã nắm rõ được bạc 925 là bạc gì? Và bạc 925 có tốt không? rồi nhé. Hy vọng những thông tin trên phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn. Bạn có thể xem chi tiết hơn tại những bài khác trên trang của này nhé.

Bạc 925 là bạc gì?

 

Comments

comments