Bạc 925 và bạc 999 khác nhau như thế nào?

Bạc 925 và bạc 999 khác nhau như thế nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm và thắc mắc. Hai dòng bạc khá phổ biến và được sử dụng nhiều trong tác chế và chế tạo trang sức cao cấp ngày nay. Tuy nhiên bạc 925 vẫn thường được nhiều người yêu thích và sử dụng hơn bởi màu sắc sáng bóng đẹp mắt và độ bền cao. Tuy nhiên chất lượng giữa dòng bạc 925 và 999 khác nhau như thế nào thì cùng tham khảo bài viết này nhé.

Những thiết kế nhẫn bạc nữ từ bạc 925

Bạc 925 là gì?

Bạc 925 là dòng bạc có nguồn gốc từ nước Ý, được chế tạo từ bạc nguyên chất (bạc ta), lưu giữ được những tính đặc trưng của bạc ta. Nhưng có màu sắc sáng bóng và đẹp mắt hơn do bạc 925 được kết hợp cùng với những hợp kim cao cấp khác nhằm tăng độ cứng và độ bóng cho bạc. Bạc 925 chứa 92,5% là bạc nguyên chất và 7,5% là hỗn hợp của những hợp kim khác chủ yếu là Đồng và Niken. Bạc ta thường có tính mềm dẻo và dễ uốn nắn  do đó khó có thể tạo nên những mẫu thiết kế đẹp và bạc 925 tạo ra để đáp ứng được những điều đó.

Trang sức bạc 925 cao cấp từ Glamulet
Bạc 925 mang nét đẹp sáng bóng và đẹp mắt

Bạc 925 cũng có những công dụng tốt như bạc ta va ngày nay những hãng trang sức lớn vẫn sử dụng dòng bạc này để tạo nên những thiết kế thời trang và cao cấp. Hơn nữa bạc 925 cũng rất dễ làm sáng bằng cách thủ công như lau chùi hay đánh bóng. Đây cũng là đặc điểm nổi bật của dòng trang sức này.

Bạc 999 là gì?

Bạc 999 là dòng bạc được chế tác từ bạc nguyên chất và chiếm tới 99,99% là bạc. Tuy nhiên qua quá trình chế tác thành những mẫu trang sức thì dòng bạc này không đem lại nhiều những sản phẩm đẹp như mong muốn. Do bạc 999 vẫn mang tính chất mềm dẻo và dễ uốn nắn như bạc ta và màu sắc cũng mang màu đặc trưng của bạc ta nên dòng bạc này thường được sử dụng để chế tác các vật dụng gia đình, thiết bị y tế và một số trang sức sử dụng để bảo vệ sức khỏe con người.

Tuy vậy bạc 999 có giá thành đắt hơn so với bạc 925. Chỉ đứng sau vàng trên giá thành của thị trường. Nhưng dòng bạc này lại rất phổ biến để chế tạo nên những mẫu vòng tay bạc cho trẻ em để bảo vệ sức khỏe và tránh những nguy cơ gây bệnh trên da bé.

Bạc 925 và bạc 999 đều là những dòng bạc có nguồn gốc từ bạc ta. Chỉ khác về công thức chế tạo và những hợp kim được kết hợp nhưng mỗi dòng trang sức đều có những đặc điểm và lợi ích riêng. Do đó bạn có sử dụng những dòng bạc khác nhau vào mục đích riêng.

 

>>Xem Thêm: Bạc 925 giá bao nhiêu?

5 / 5 stars     

Comments

comments