Cách làm sáng trang sức bạc hiệu quả ngay tại nhà

Trang sức bạc khi sử dụng một thời gian sẽ có hiện tượng bị xỉn màu và không còn sáng bóng như lúc ban đầu. Nguyên nhân là do bạn bảo quản và sử dụng không đúng cách và nhiều nguyên nhân tác động từ bên ngoài. Trang sức bạc ngày nay được giới trẻ sử dụng khá phổ biến bởi vẻ đẹp bên ngoài cùng với những thiết kế ấn tượng tạo nên sự sang trọng và bắt mắt cho người đeo. Tuy vậy vấn đề trang sức bạc bị đen và xỉn màu phần nào cũng khiến người đeo lo ngại và không hết thắc mắc, tìm kiếm những biện pháp khắc phục. Dưới đây là một vài cách làm sáng trang sức bạc đơn giản tại mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

1. Làm sáng trang sức bạc bằng tro

Cách này đơn giản dễ làm mà lại hiệu quả vì trong tro chứa nhiều chất có thể khử lưu huỳnh, những mảng bám trên bề mặt trang sức bạc mang lại vẻ đẹp sáng bóng như lúc ban đầu. Cách làm bạn đốt một ít giấy để lấy phần tro, sau đó bỏ chung trang sức bạc cùng với tro vào chiếc khăn, vo đều cho tới khi bạn cảm thấy trang sức bạc chuyển hoàn toàn sang màu trắng thì bạn rửa lại cùng nước sạch và dùng khăn mềm lau khô lại một lần nữa. Lưu ý bạn chỉ nên dùng cho được đốt từ giấy để tránh làm xước trang sức bạc trong quá trình làm.

2. Dùng giấm trắng hoặc giấm táo làm sáng trang sức bạc.

Đây là một trong những cách làm sáng trang sức bạc được đánh giá là hiệu quả nhất. Bạn có thể dùng giấm thường hoặc giấm táo cùng thấm vào bông để lau bạn sẽ nhận được ngay kết quả trong quá trình lau. Đối với những loại trang sức bạc bị đen hoặc xin lâu ngày bạn nên ngâm hỗn hợp giấm cùng với một ít baking soda trong khoảng từ 1-2 tiếng. Sau đó dùng vải mềm lau lại, chắc chắn món đồ của bạn sẽ lấy lại được vẻ đẹp vốn có ban đầu. 

Sử dụng giấm làm sáng trang sức bạc hiệu quả

3. Dùng tranh tươi kết hợp muối biển

Cách này khá phổ biến và được sử dụng rộng rãi mang lại hiệu quả cao, bạn nên chọn tranh có vỏ màu xanh đậm và muối trắng tinh chất.

Cách làm: Tranh bạn vắt lấy nước cùng với một ít muối cho vào khoảng một ít nước đủ để làm ngập món đồ trang sức. Bạn đun sôi nước sau đó bỏ đồ trang sức vào khuấy đề cho tới khi trang sức bạc sáng hẳn, lấy ra rửa lại bằng nước sạch và lau khô bạn sẽ được món đồ trang sức như mới.

4. Sử dụng kem đánh răng làm sáng trang sức bạc

Cách làm sáng trang sức bạc bằng kem đánh răng có thể mang lại hiệu quả tới 90%. Bạn chỉ cần sử dụng một ít kem đánh răng xoa đều lên bề mặt trang sức, khăn hoặc bàn trải mềm đánh nhẹ nhàng cho tới khi trang sức sáng bóng trở lại rồi dùng nước sạch để rửa lại và lau khô.

Lưu ý: Bạn không nên dùng những loại bàn trải hoặc khăn cứng sẽ làm trang sức bị trầy xước và không được đẹp như trước.

5. Nước vo gạo làm sáng trang sức bạc

Trong nước vo gạo chứa nhiều hoạt chất làm sáng bóng và khử lưu huỳnh rất tốt nên dùng nước vo gạo làm sáng trang sức bạc sẽ mang lại hiệu quả cao. Bạn nên lấy nước vo gạo ở lần vo đầu tiên, đun sôi và thả trang sức cần làm sáng vào khuấy đều cho tới khi trang sức bạc được sáng như mới thì bạn lấy ra rửa bằng nước sạch và lau khô. Cách này có thể mang lại hiệu quả tới 80%.

Nước vo gạo chứa nhiều hoạt chất làm sáng bạc hiệu quả

6. Sử dụng quả bồ kết làm sáng trang sức bạc hiệu quả.

Sử dụng quả bồ kết cũng là một trong những cách làm sáng trang sức bạc hiệu quả. Cách làm dùng một quả bồ kết nghiền nát rồi đun sôi cùng ít nước cho tới khi nước chuyển sang màu đen và nổi bọt lên thì bạn thả trang sức xỉn màu vào đợi tới khi trang sức không còn màu đen thì lấy ra và dùng vải mềm lau khô là sẽ được một sản phẩm như mới.

7. Dùng sơn móng tay làm sáng và bảo quản trang sức bạc.

Đây là cách làm sáng trang sức bạc và cũng là cách bảo quản trang sức bạc tốt nhất mà đa số chị em vẫn thường dùng. Trang sức bạc khi mới mua về bạn nên bôi đều lê một lớp dầu đánh móng tay vừa tăng độ  sáng bóng vừa bảo quản được trang sức bạc không bị phai màu và đen đi. Khi muốn tẩy lớp dầu này bạn chỉ cần dùng dung dịch tẩy móng tay ” nước hương tiêu” để ngâm đồ trang sức trong vài phút và rửa lại bằng nước lạnh là đã có một món đồ trang sức mới như chưa sử dụng.

Trên đây là tổng hợp những cách làm sáng trang sức bạc đơn giản ngay tại nhà giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí mà hiệu quả lại cao. Giờ đây vấn đề bạc bị xỉn, đen màu sẽ không còn là mối lo ngại của nhiều người nữa. Bạn cũng nên lưu ý trong quá trình làm nên cẩn thận và dùng những vật dụng mềm không để lại những vết xước trên bề mặt trang sức bạc. Chúc các bạn thành công với những mẹo nhỏ trên

Comments

comments