Chia sẻ cách nhận biết bạc thật chính xác nhất

Trang sức bạc được biết đến là một trong những món phụ kiện giúp vẻ đẹp bên ngoài của chúng ta thêm đẹp và sang trọng hơn, ngoài ra còn có thể sử dụng để chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe con người. Chính vì thế mà trang sức bạc ngày càng được sử dụng rộng rãi và được nhiều người biết đến hơn. Nhưng cũng chính sự phổ biến này mà bạc ngày càng được bán rộng rãi với nhiều chất lượng khác nhau nhằm qua mắt người dùng. Nhiều cơ sở đã bán trang sức bạc không đạt chất lượng tiêu chuẩn và không mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Chính vì thế mà bạn cần phải biết được cách nhận biết bạc thật như thế nào để có thể mua được mặt hàng đúng chất lượng. Bài viết này mình sẽ chia sẻ đến bạn những mẹo để phân biệt bạc thật giả.

Những mẫu trang sức đẹp mắt từ bạc 925

1. Cách nhận biết bạc thật bằng nam châm.

Trang sức bạc với nhiều mẫu mã và thiết kế khác nhau. Từ những mẫu vòng tay bạc đơn giản cho đến những món trang sức sang trọng đều được thiết kế khá độc đáo chính vì thế mà nhiều người chỉ quan tâm đến mẫu mã còn chất lượng thì ít được quan tâm. Theo cách nhận biết bạc thật trong dân gian thì chúng ta có thể sử dụng nam châm. Vì bạc không mang từ tính nên không thể bị nam châm hút. Vì thế bạn có thể sử dụng nam châm để thử bạc. Nếu chúng hút nhau thì đó là bạc giả và bạn nên nghi ngờ về chất lượng của nó. Bạc đó có thể được pha trộn giữa nhiều kim loại khác nhau.

Sử dụng nam châm nhận biết bạc thật

2. Nhận biết bạc qua con dấu

Đây là một cách nhận biết bạc thật nhanh và đơn giản nhất. Hiện nay hầu hết các dòng trang sức bạc đều được khắc lên những con dấu để phân biệt những dòng bạc khác nhau. Như bạc nguyên chất thì thường là 999, bạc Anh là 958 và bạc Ý là S925… Nhưng ngày nay loại bạc được sử dụng nhiều nhất vẫn là bạc 925. Những hãng trang sức lớn như Pandora cũng sử dụng dòng bạc này để làm nguyên liệu chính chế tạo trang sức. Dòng sản phẩm nổi bật như vòng tay Pandora chúng ta thường dùng cũng được chế tạo từ bạc 925.

Con dấu bạc S925 dưới bề mặt trang sức bạc

Vì thế những mẫu trang sức bạc thường có những con dấu riêng. Và bạc nên lưu ý điều này khi lựa chọn trang sức bạc. Bạn nên đến những cơ sở lớn để mua được sản phẩm đúng chất lượng mà giá cả cũng hợp lý.

3. Cách nhận biết bạc thật bằng Oxy già.

Sử dụng Oxy già cũng là một trong những cách nhận biết bạc thật hiệu quả nhất. Oxy già hay còn gọi là Axit Nitric. Bạn có thể mua ở những tiệm thuốc tây. Chỉ cần nhỏ một vài giọt lên mẫu trang sức bạc. Sau khoảng một vài phút nếu dung dịch thử nghiệm chuyển sang màu xanh hoặc nâu đen thì đó là bạc giả. Nếu dung dịch chuyển sang màu kem hoặc không màu thì đó là bạc thật.

Nhận biết bạc bằng Oxy già hiệu quả, đơn giản

Để biết được những cách nhận biết bạc thật bạn cũng có thể dùng một số cách khác. Nhưng đối với dòng bạc cao cấp thì mình khuyên bạn chỉ nên sử dụng những cách trên để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến mẫu trang sức. Trên đây là 3 cách đơn giản nhất để bạn nhận biết bạc thật giả

Comments

comments