Tìm hiểu cách nhận biết vàng trắng và bạc 925

Vàng trắng và bạc 925 là hai loại trang sức cao cấp được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay. Bởi màu sắc đẹp mắt và giá cả hợp lý, những thiết kế từ hai loại trang sức này luôn được người dùng đánh giá cao, mang đến cho người đeo sự sang trọng và phong cách khác nhau. Trong đó vàng trắng được đánh giá cao hơn và giá thành cũng cao hơn. Tuy nhiên trang sức bạc 925 ngày nay được nhiều người sử dụng, do giá thành rẻ hơn mà chất lượng cũng không kém so với vàng trắng .Nhiều người vẫn lầm tưởng giữa vàng trắng và bạc. Chính vì thế bài viết này mình sẽ chia sẻ đến bạn cách nhận biết vàng trắng và bạc từ những ký hiệu riêng.

1. Trang sức bạc 925 và vàng trắng là gì?

Vàng trắng là một loại dòng trang sức cao cấp được tạo thành từ nhiều hợp kim khác nhau trong đó có vàng 9999 cùng với bạc và Palatin. Trong đó Palatin là một trong những hợp kim khan hiếm và có giá thành cao. Đây là nguyên liệu chủ yếu để tạo nên trang sức vàng trắng. Khi những kim loại này phản ứng với nhau sẽ tạo nên màu trắng gần giống với bạc và làm mất đi màu vàng truyền thống của vàng 9999. Do vàng trắng có màu sắc gần giống với bạc nên cách nhận biết vàng trắng và bạc cũng không hề dễ dàng. Để giữ được độ sáng bóng và bền đẹp của trang sức vàng trắng thì người thợ sẽ xi mạ thêm một lớp bóng để tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo hơn.

Nhẫn cưới được làm từ vàng trắng cao cấp

Để tìm hiểu và biết được cách nhận biết vàng trắng và bạc thì bạn cũng cần biết bạc 925 là gì? Thì bạc 925 hay còn gọi là bạc Ý được chế tạo nên từ bạc nguyên chất và một số hợp kim khác. Bạc 925 chứa 92,5% là bạc nguyên chất và 7,5% là các hợp kim làm sáng bóng và cứng hơn. Những hợp kim này thường là (Niken và Đồng). Bạc ta thường có tính chất mềm dẻo chính vì vậy mà cần phải có những hợp kim giúp làm cứng để tạo nên những món trang sức đẹp mắt hơn. Bạc 925 có tuổi thọ gần bằng với vàng và vàng trắng. Đây cũng là ưu điểm của bạc 925.

Bạc 925 thường có màu sáng hơn trang sức vàng trắng

2. Cách nhận biết vàng trắng và bạc 925.

Bạc 925 thường được dùng để chế tạo những mẫu trang sức như vòng tay bạc, lắc tay, nhẫn… Bạc 925 có tính chất Oxy hóa ở môi trường ẩm ướt và có chứa lưu huỳnh vì thế rất dễ bị đen và xỉn màu hơn so với vàng trắng. Còn đối với vàng trắng thì ít bị đen và xỉn màu hơn. Mức độ đen của vàng trắng sẽ lâu hơn chứ không nhanh như bạc  925. Đây cũng là cách nhận biết vàng trắng và bạc qua tính chất Oxy hóa.

Bạc 925 thường được dùng nhiều hơn vàng trắng

Những dòng trang sức khác nhau sẽ được đánh những ký hiệu khác nhau để dễ dàng nhận biết hơn. Đối với những mẫu lắc tay bạc nữ được làm từ bạc 925 thì khi chế tạo xong sẽ được đánh dấu đặc trưng là 925 hoặc S925 . Để người dùng có thể nhận biết được chất liệu tạo nên trang sức, tránh tình trạng nhầm lẫn. Và đây cũng là cách dễ dàng nhất để nhận biết bạc thật và giả.

Con dấu trên bạc 925

Đối với những mẫu trang sức được làm từ vàng trắng thì thường được thiết kế công phu và tỉ mỉ hơn. Con dấu được in trên mỗi thiết kế thường là (WG) ký hiệu của vàng trắng, có nghĩa là White Gold. Những ký hiệu này sẽ là cách nhận biết vàng trắng và bạc hiệu quả và đơn giản nhất.

Con dấu vàng trắng thường được in ở dưới bề mặt trang sức

Khi mua những sản phẩm trang sức như dây chuyền bạc nữ thì bạn cũng cần cân nhắc kỹ trước khi mua để có được sản phẩm tốt nhất. Với 2 cách nhận biết vàng trắng và bạc đơn giản ở trên bạn đã có thể dễ dàng lựa chọn được những sản phẩm theo ý muốn và sở thích của mình. Nhiều người vẫn thích sử dụng trang sức bạc 925 hơn do màu sắc đẹp mắt cùng với thiết kế sang trọng.

 

Comments

comments