Vàng trắng là gì? Đánh giá vàng trắng và bạc 925

Một trong những dòng trang sức sang trọng đang được nhiều người yêu thích hiện nay là trang sức vàng trắng. Một dòng trang sức cao cấp có vẻ đẹp sang trọng và quý phái dành cho phái đẹp. Những thiết kế từ vàng trắng luôn được nhiều người yêu thích bởi nét đẹp cùng với màu sắc đẹp mắt. Với giá cả của mỗi mẫu vàng trắng cũng đắt hơn so với những loại trang sức khác. Vì thế nhiều câu hỏi được đặt ra như vàng trắng là gì? Vàng trắng được chế tạo như thế nào? Vàng trắng khác gì so với bạc. Thì bài viết này mình sẽ chia sẻ đến bạn những chi tiết về vàng trắng. 

1. Vàng trắng là gì?

Vàng trắng là một loại vàng được chế tạo nên từ vàng nguyên chất kết hợp cùng với một số hợp kim khác để tạo nên một dòng trang sức mới có màu sắc đặc trưng là màu trắng sáng. Cũng giống như vàng ta và vàng tây vàng trắng có độ bền và tuổi thọ tương đương. Để tạo nên sự sáng bóng cho vàng trắng thì bên ngoài mỗi mẫu trang sức sẽ được phủ lên một lớp kim loại là Rhodium. Đây là một loại hợp kim hiếm và có giá trị cao hơn cả vàng. 

Mẫu trang sức vàng trắng với màu sắc đẹp mắt

Màu trắng là màu đặc trưng của dòng trang sức này. Có khả năng chịu được ma sát tốt, hạn chế tối đa khả năng bị trầy xước nên đảm bảo được sự thẩm mỹ lâu dài và bền hơn trong quá trình sử dụng. Vàng trắng là gì? Thì trong ngành trang sức vàng trắng được đánh giá là một phát minh có giá trị cao về mặt thẩm mỹ và chất lượng. Để tạo nên một sản phẩm, trang sức vàng trắng thì phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Vàng trắng còn có độ bền và không bị đen xỉn màu khi sử dụng. 

2. Đánh giá và phân biệt vàng trắng với bạc.

Vàng trắng thường có màu gần giống với bạc, đặc biệt là bạc 925 vì thế mà nhiều người vẫn lầm tưởng giữa vàng và bạc. Ngày nay trang sức bạc cũng được nhiều người sử dụng để chế tạo trang sức. Những mẫu lắc tay, vòng tay bạc vẫn thường được sử dụng rất nhiều. Chính vì thế mà phân biệt giữa vàng trắng và bạc cũng khó khăn hơn. 

Trang sức vàng trắng luôn mang đến nét đẹp cho người đeo

Trang sức vàng trắng thường có màu đục hơn bạc, độ chống xước và độ bền cao hơn. Đặc biệt vàng trắng khó bị đen, xỉn màu. Còn đối với bạc 925 thì có màu trắng hơn và dễ bị Oxy hóa hơn, dễ bị đen khi tiếp xúc với muối và lưu huỳnh. Để nhận biết vàng trắng và bạc thì bạn có thể nhận biết qua con dấu. Đối với vàng trắng sẽ có ký hiệu là “WG” có nghĩa là White Gold. Còn đối với bạc 925 sẽ có ký hiệu riêng là “925 hoặc S925”.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về vàng trắng là gì? Chắc chắn đã giúp cho bạn hiểu rõ về loại trang sức quý giá này. Còn đối với giá của mỗi loại vàng thì sẽ biến đổi theo tình hình chung. 

Bảng giá vàng cập nhật ngày hôm nay.

Bảng giá của vàng trắng so với các loại vàng khác

 

Những chia sẻ trên về vàng trắng là gì? Hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Bên cạnh đó giá vàng trắng sẽ thay đổi liên tục vì thế bạn hãy cập nhật thường xuyên những tin tức trang sức mỗi ngày cho mình. Và đặc biệt bạn cũng nên lưu ý khi mua trang sức vàng trắng, nên mua ở những cơ sở uy tín và có chế độ bảo hành hợp lý.

Comments

comments